Cuộc phiêu lưu với pudding

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Vài lời nói qua về serie mới “dohola vào bếp”.

Thật ra cái tựa như này chỉ mang tính chất lừa tình (& câu view). Bạn dohola không có ý định xây dựng một mục chuyên đề làm bếp nướng bánh nữ công gia chánh các thể loại. Chia sẻ công thức, kinh nghiệm, đam mê làm bếp, hình ảnh món ăn, đã có nhiều người khác làm trước bạn và làm tốt hơn bạn. Bạn chẳng việc gì phải bon chen với đời, xin lỗi bạn hỏng rảnh. Phân mục mới này, bạn chỉ muốn dành để kể lại những câu chuyện khi bạn vào bếp. Đó là những suy nghĩ (như vụ án khoai môn & vụ án nhân đậu đỏ), là những cuộc phiêu lưu của bạn với các món ăn (hiện tại là món pudding), hay là những cuộc chinh phục mà bạn muốn đạt được (ví dụ, pâte feuilleté). Hi vọng cũng mua vui được cho các bạn một vài trống canh.

Pudding không phải là niềm đam mê sâu sắc của bạn từ khi mới bắt đầu làm bánh. Bạn có làm qua một vài lần, để khỏi mang tiếng là có đồ nghề mà không biết làm bánh flan, vốn là cái thứ dễ ơi là dễ mà ai cũng làm được. Tuy nhiên, những lần đầu tiên đó, bạn không hài lòng với kết quả. Bạn luôn muốn một cái bánh flan phải mềm, mịn, nhẹ, không quá béo, không quá đặc, ăn vô là tan ngay trên lưỡi. Những công thức mà bạn thử qua đều không đạt được yêu cầu này. Lúc đó bạn nghĩ, chậc, tìm lộn địa chỉ rồi, yêu cầu này khác gì đòi quen một bạn trai Tây ngày tắm 3 lần.

Nhưng tất cả đã thay đổi kể từ khi bạn phải lòng cái này:

Lúc ăn muỗng đầu tiên, thiệt tình là bạn muốn khóc. Đây, đây chính là Mr. Right, là chân mệnh thiên tử của lòng bạn. Cái hũ này đạt tất cả mọi yêu cầu của bạn, không đặc không lỏng, mềm mượt nhẹ nhàng, tan ngay trên lưỡi. Ngoại trừ chuyện nó hơi bị ngọt và hơi bị béo, nhưng cái đó hoàn toàn có thể sửa được. Thế là bạn đặt ra mục tiêu, phải tìm ra công thức làm được món pudding giống như thế này.

Sau đó, bạn có thêm cảm hứng từ món houji-cha crème brûlée của Star Kitchen. Đó là một món crème brûlée được các bạn Nhật bỏ lá hồng trà vào trong quá trình nấu sữa, thơm nhẹ mùi trà mà không bị chát,  không át mùi trứng & sữa. Và houji-cha crème brûlée theo công thức của Star Kitchen chính là bước đầu tiên trong cuộc phiêu lưu của bạn dohola, nhiệm vụ tối cao chính là tìm ra món pudding made by dohola đủ tiêu chuẩn để ghi vô sách công thức. Nhiệm vụ phụ: thay thế Paris Baguette làm supplier pudding cho cháu trai mắt một mí của bạn.

Tỉ lệ chuẩn của houji-cha crème brûlée là 200ml sữa, 2 lòng đỏ, 35g đường, 4g hồng trà. Biến thể 1: 250ml sữa, 1 lòng đỏ, trà lài, thêm một ít bột hạt sen. Thành quả hiện tại ra lỏng hơn crème brûlée nhưng chưa được mượt như royal pudding của PB. Thơm mùi trà lài & sen.

IMAG0664_Scan (1)

Ý tưởng cho biến thể 2 sẽ là thay hạt sen bằng các loại bột ngũ cốc khác như đậu xanh để có serie pudding ngũ cốc.

Bạn cũng sẽ thử nghiệm loại pudding không trứng (hay có thể gọi là pudding chay), là làm từ sữa đậu nành thay cho sữa bò. Chung quy cũng chỉ vì bạn thích sữa đậu nành, mà sữa đậu nành thì không đi chung với trứng được.

Vì đây là một cuộc phiêu lưu nên sẽ còn được update dần dần, tốc độ tùy theo khả năng làm siêng của bạn.

Chào thân ái & quyết thắng!

Advertisements

4 responses »

    • Bim chứ còn ai nữa, cậu, sau khi tớ test độ an toàn của thành phẩm haha. Tớ sẽ thử gelatine cho thử nghiệm pudding không trứng.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s