Thư tình trong một cơn bấn loạn

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Gửi người yêu,

Có lẽ em sẽ bắt đầu làm một bộ thư tình nho nhỏ, viết xong rồi cất vào một chỗ, set password là “Em yêu anh”. Để khi nào gặp được anh, em sẽ đưa cho anh xem. Vì em có quá nhiều điều muốn nói, mà anh thì còn đang mải chu du nơi chốn nào. Thế nên em sẽ góp nhặt những mảnh màu nho nhỏ trong cuộc sống độc thân này, để dành cho anh. Để anh sẽ được biết em không chỉ trong lúc yêu anh, mà còn được biết em từ những ngày tháng trước.

Anh thân mến,

Bao giờ thì anh mới đến? Em vẫn tâm niệm một điều, những gì cần đến sẽ đến, khi duyên đã đủ, khi nợ đã đầy. Nhưng thỉnh thoảng, em vẫn rơi vào tình trạng bấn loạn toàn tập và lại kêu gào điệp khúc “Anh ở đâu?” Như là lúc này.

Nếu anh đến ngay lúc này, anh sẽ thấy em trong một phiên bản tươi trẻ. Em nhẹ nhõm, cười nhiều, thoải mái với những mối quan hệ xung quanh mình. Mỗi buổi sáng, em đi làm và ngâm nga một bài hát. Em có những cuộc hẹn hò lãng mạn với các cô bạn thân. Như là ngắm mặt trời lặn ở Shri, ăn tối ở Tokyo Deli và nhìn ra hồ Bán Nguyệt, đi xem lại một bộ phim từ thuở ấu thơ, bắt xe ra Vũng Tàu ăn đủ các thể loại.

Tất cả những điều đó, tất cả những lúc em cảm thấy vui vẻ, yêu đời, em đều nghĩ, ồ, ước gì em có thể chia sẻ với anh. Nhưng anh không có ở đó.

Khi em cảm thấy hài lòng với cuộc sống của mình, anh không có ở đó. Anh chưa có ở đó. Khi anh đến, có lẽ cuộc sống của em sẽ bước sang một giai đoạn khác, tròn vẹn hơn. Nhưng anh ạ, em bây giờ không như em của năm kia, năm ngoái, cũng không giống em của năm sau. Em bây giờ có thể không chín chắn, không đằm thắm, không quyến rũ như em của những năm sau này. Nhưng em-hai-mươi-ba như hiện giờ là duy nhất. Qua khoảng thời gian này rồi, sẽ chẳng bao giờ anh được thấy em như lúc này nữa.

Những tháng ngày tươi đẹp nhất này, thực muốn chia sẻ cho anh biết bao.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s