Chuyện tóc

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Cắt tóc hay không cắt tóc, đó không phải là vấn đề.

****************

Một buổi sáng thứ bảy đẹp trời, bạn dohola mở mắt dậy với một lô những ý tưởng muốn làm. Cắt tóc, nhuộm tóc, học guitare, tập aikido, to name a few. Với phương châm “muốn là làm”, ngay buổi trưa hôm đó, với mức ham hố + phởn còn đang ở đâu đó trên cao, bạn xách xe đi làm cái điều mà bạn có thể làm ngay: cắt tóc.

Tối về, holamama nhìn mái tóc chỉ vừa qua gáy của bạn, phán đúng một câu: “Nhìn giống giống chị M hồi đó.” Coi như bạn qua ải.

Với phản ứng kể trên của holamama, mọi chuyện sẽ chẳng có gì gọi là to tát nếu như sáng nay, quá nửa trong số các phản ứng của các chị gái anh trai trong công ty không phải là “thích tóc cũ của em hơn”.

Hự!

Tam tiễn xuyên tâm!!!

Lý do chính to bự nhất của kiểu phản ứng làm bạn đau lòng ghê gớm này là: tóc dài nhìn thùy mị hơn, dịu dàng hơn, girly hơn…

Tóm lại là khi cắt tóc ngắn thế này thì có vẻ như một phần hơi bị đáng kể nữ tính của bạn dohola cũng theo kéo mà rơi mất.

Ơ hay! Tóc ngắn thế này thì bạn vẫn một thưa hai gửi, nói năng nhẹ nhàng, không đi hai hàng, cơm nước đảm đang. Mà tóc có dài quá lưng thì cũng chẳng ngăn cản bạn đi tập aikido, phóng nhanh vượt ẩu, hay một mình tự thay thùng nước 5l. Tóm lại tóc ngắn hay tóc dài, bạn dohola vẫn là bạn dohola thôi mà.

Ngoài ra, khi giảm bớt được quá nửa trọng lượng trên đầu thì bạn dohola cũng phát hiện được nhiều thứ hay ho.

Như là chuyện các chàng trai, cho dù là trai làng hay thị dân, châu Âu hay châu Á, to mồm kêu gào hay âm thầm để ý, đều là thích con gái tóc dài. Chung quy thì các chàng trai bị hấp dẫn bởi những gì mình không có. Nên mới thích con gái ngực tròn, eo thon, giọng nói mềm mỏng nhẹ nhàng. Và thích con gái tóc dài. Cho nên chị em phụ nữ làm gì với mái tóc của mình thì làm, ngoại trừ việc cắt ngắn. Có thể duỗi thẳng duỗi cúp, uốn xù mì hay uốn lọn Barbie, nhuộm xanh nhuộm đỏ. Những hành động tàn phá mái tóc tự nhiên đó (à vầng, các chàng trai có vẻ cũng rất tôn sùng vẻ đẹp tự nhiên) đều có thể tha thứ được. Duy nhất chỉ có việc xén mái tóc của mình lên ngắn quá vai, cứ thử mà xem.

(Chỗ này mở ngoặc: Vâng, các anh cứ yêu một cô gái tóc dài thướt tha đi, rồi cưới cô ấy về. Đến khi cô ấy sinh con thì 80% là mái tóc ấy cũng trở thành một kiểu tém tém nào đó để còn có thời gian mà chăm con thôi ấy mà.)

Chuyện nữa là, khi một cô gái cắt phăng mái tóc ngang lưng của mình đi thì phải chuẩn bị trả lời cho câu hỏi: “Cắt tóc vì anh chàng nào à?”

Ặc!

Tóc là tóc của mình, cha mẹ sinh ra nuôi lớn dưỡng dài, nếu cắt tóc không phải vì mình thì cũng chỉ là vì cha mẹ. Tại sao lại vì một anh chàng từ trên trời rơi xuống nào đó mà cắt tóc chứ? Bạn dohola không phản đối cực lực lên án dữ dội chuyện các cô gái cắt tóc vì các anh chàng (vì chắc chắn bạn sẽ bị ném đá tơi tả). Nhưng mà, câu hỏi đấy, tại sao?

****************

Bạn dohola cắt tóc vì ý tưởng đến trong một buổi sáng thứ bảy đẹp trời. Còn vì sao những ý tưởng kiểu đó lại đến trong đầu bạn, thì cứ cho là do ảnh hưởng của siêu mặt trăng đi. Siêu mặt trăng làm người ta hoá sói hoá khỉ hoá heo, thì dĩ nhiên là có thể làm bạn dohola đi xuống tóc được mà.

Và đó chưa phải là kết thúc. Hãy chờ đến khi bạn nhuộm tóc mà xem.

Advertisements

2 responses »

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s