Cầu tự tình

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

 

Một ngày ngấp nghé tuổi 22, em đi chùa cầu duyên.

Vì rằng thì là, mẹ bảo, rất nhỏ nhẹ nhưng em nghe cứ như sấm ngang tai, làm gì thì làm, đến 25 là lấy chồng đi nha con.

Vì rằng thì là, các cô gái bằng tuổi em cũng đã có người đưa đón cả rồi.

Vì rằng thì là, em có đanh đá kiêu hãnh kiểu gì thì em cũng không phải là khí trơ. Em đủ thông minh để biết rằng với tình trạng hiện tại thì việc lấy chồng lúc 25 tuổi là hoang tưởng. Em cũng cần một ai đó, ngoài các cô bạn thân, cùng em lê la hàng quán, cùng em xem những bộ phim từ hoạt hình đến PG 18. Để em trút những cơn bất ổn và chia sẻ những dịu dàng. Để em buông lơi và để em ràng buộc.

Cho nên, với nhiều nhiều “vì rằng thì là” các kiểu, với nhiều nhiều áp lực từ bên ngoài lẫn tự tạo cho bản thân, giữa một cơn bấn loạn theo chu kì trăng tròn trăng khuyết, em quyết định đi chùa cầu duyên.

Người ta đi chùa cầu duyên với lòng thành kính ngút trời, xì xụp khấn vái, mua đèn mua nhang. Nên người ta vào chùa cầu duyên ra cổng gặp người. Còn em đi chùa cầu duyên với lòng thành kính bấn loạn, mua nhang mua đèn mà chửi thầm người bán. Nên em cầu gặp một chàng trai dịu dàng, thì sau cả ba tháng trời mới nhìn ra một chàng trai đi đứng nhẹ nhàng, ăn uống đàng hoàng và thích con gái dịu dàng.

Mà rằng xưa nay chỉ có người nói em kiêu chứ chưa có ai nói em dịu dàng. Em để tóc ngang vai và đang lăm le uốn xù. Em mặc váy hoa và phóng nhanh vượt ẩu. Em nói chuyện một điều “anh” hai điều “anh” nhưng nhướng mắt thì đủ đẩy các anh chạy xa 10 thước. Tóm lại em có thể làm con dâu ngoan nhưng chắc chắn không thể làm người yêu dịu dàng. Cộng thêm tội lơ tịt chàng đi suốt mấy tháng trời thì em biết chắc dù em không béo nhưng cũng phải khổ công mở lối vào tim chàng chứ không thể nhẹ nhàng lướt vào được.

Thánh thần chỉ hướng em nhìn về phía anh. Thánh thần không đưa anh đến trước cửa nhà em, cũng không xô em một phát vào anh. Nên mọi việc đều là do em quyết định. Theo anh hay lơ anh. Gọi cửa nhà anh hay đạp cửa xông vào. Hiện giờ thì em đang kiên nhẫn, dục tốc bất đạt. Nhưng cũng có khả năng vào một ngày xấu trời nào đó em sẽ xông thẳng đến trước mặt anh và nói “Anh này, em thích anh đấy. Mà horoscope cũng bảo là chúng mình hợp nhau, thế nên mình yêu nhau đi.”

Điều đó thì trời cũng chẳng biết trước được. Cho nên, tốt nhất là anh đến trước cửa nhà em đi.

Advertisements

One response »

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s