Chủ Nhật tươi đẹp

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Sáng sớm 6h mở mắt ra nhờ tiếng các anh Toho trong đt. Nằm lắng nghe những thanh âm hỗn tạp ngoài cửa sổ. Nhà ở trong ngõ cụt từ đường lớn quẹo 3-4 lần mới tới, có nghĩa là buổi sáng không phải nghe những bài ca cuộc sống kiểu như “Aiii bánh chưng bánh dàyyyyy…” hay “Quẹo quẹo quần đùi xanh tấp vô giùm đi cha nội”, tiếng xe ba gác nện ình ịch vào giấc mơ đang tới hồi tươi đẹp hay tiếng xe máy chạy thành dòng qua trước nhà. Nhưng từ khung cửa sổ vẫn vọng vào tiếng gà gáy, tiếng chó sủa, tiếng trẻ con khóc. Tiếng chổi loẹt quẹt dưới sân. Tiếng mẹ đi chợ về mở cổng lạch cạch. Nằm thêm đến 6h30, bắt đầu có tiếng bé Xuân Mai í éo “Mẹ mua cho em con heo đất…”, và có một vài hôm bé Xuân Mai bỗng dưng thành cô nàng nào đó ca tân cổ giao duyên. Ôi cuộc sống muôn màu!

Lười biếng bò dậy sau một hồi đấu tranh tư tưởng dữ dội, giữa chăn ấm nệm êm giấc mơ đẹp và một buổi sáng dậy sớm cho ra vẻ con gái ngoan. Vẫn tiếc nuối muốn kéo dài thêm những gì đã mơ và cả những gì chưa kịp mơ, vẫn muốn ở trong cái hơi ấm từ chăn nệm và từ những điều đã đến trong giấc ngủ. Cuối cùng cũng ngồi dậy sau khi bé Xuân Mai đã có đến mấy con heo đất, không phải vì moral thắng mà đơn giản vì suy nghĩ nhiều quá nên tỉnh ngủ mất. Việc đầu tiên là mở bạn Shige, nhầm, bạn laptop lên đã. Mở playlist Morning, click vào Allegro Cantabile. Lẹt xẹt đi vào nhà tắm, để sau đó ló ra một gương mặt tỉnh hơn nhưng chưa mấy tươi do đói bụng.

Cuối cùng cũng chẳng buồn ăn sáng, quần jean áo pull rộng tóc xoã không son phấn nhưng có xịt ít Thé vert của YR xuống phố. Lót tót chạy mấy cây số đó chẳng (thèm) biết nữa, qua nhà chị dohoma để vác về chiến lợi phẩm là một bịch cơm cháy to uỵch. Sau đó lại hì hụi chạy qua quận 7. Lạc đường chạy tuốt luốt đến Bình Chánh, can tội không nhớ đường mà cứ thích chạy bừa. Phát hiện ra có cầu Ông Lớn và cầu Ông Bé. Phát hiện ra mấy cái đầm sen, không to lắm nhưng nhìn cũng hay hay. Nửa bịch cơm cháy đổi được hai hũ kẹo, một cái giỏ, một đôi dép, một chai body mist VS. Về đến nhà, holapapa và holamama đi chơi từ sáng sớm bấy giờ cũng mới thèm về nhà.

Buổi chiều trời mưa to. Xuống bếp ôm lò nướng, chơi với cân kéo dao thớt chocolat và hạnh nhân và trứng và bột các thể loại. Sau khi nhét tập hợp của những nguyên liệu kể trên vào lò nướng, holamama bỗng từ đâu xuất hiện, trên tay ôm một thố nhân chả giò. Lại quay sang ôm bếp ga chiên chả giò. Buổi tối có chả giò, su hào xào, cá rô kho và chocolate almond cake hơi fail một tí.

Buổi tối lại chơi với bạn Shige. Lọc cọc gõ bài Hoá cho bạn KTH, vừa nghe thử album của anh Quốc Bảo (và đã phải tắt ngay sau 4 bài vì không có mode để nghe loại nhạc cứ ngang ngang và đánh loạn nhịp và đòi hỏi mình phải tập trung nghe lyrics). Lướt facebook và viết blog. Thế rồi hết ngày, hết tuần. Đi ngủ sớm bảo dưỡng nhan sắc, F5 bản thân một phát. Sáng mai lại chào tuần mới, chào ngày mới, chào em chào xinh tươi.

Credit: đoạn đầu chịu ảnh hưởng phong cách từ LHTH.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s